Lịch sử hình thành

Phường Nhơn Hoà nằm phía Nam của thị xã An Nhơn. Phía Bắc giáp với phường Bình Định – trung tâm thị xã An Nhơn và xã Nhơn Khánh. Phía Đông giáp xã Phước Lộc, Phước Hiệp thuộc huyện Tuy Phước. Phía Nam giáp huyện Vân Canh và xã Phước An - Tuy Phước. Tây giáp xã Nhơn Lộc và Nhơn Thọ. Có diện tích tự nhiên 2.783ha .
811(1)
Trụ sở UBND phường Nhơn Hòa
Xuyên qua địa bàn phường là tuyến đường sắt xuyên Việt , Quốc lộ 1A đi Bắc - Nam và Quốc lộ 19 nối liền cảng biển Quy Nhơn với các tỉnh Tây nguyên sang Lào, Campuchia nên Nhơn Hoà nằm trong khu tam giác chiến lược không những của thị xã mà còn là của tỉnh và cả khu vực.
Địa hình tự nhiên phường Nhơn Hoà hơi nghiêng từ Tây Nam xuống Đông Bắc. Tựa lưng vào dãy núi Sơn Triều – Nhơn Hòa nhìn ra vùng đồng ruộng bao la với những đồi núi trọc thoai thoải và sông Tân An, hợp lưu của nam phái sông Kôn và sông An Tượng  – đường ranh giới phía Bắc của phường – tạo cho Nhơn Hoà có địa hình thiên nhiên phong phú và đa dạng.
Do đặc điểm tự nhiên như vậy nên Nhơn Hoà là phường có vị trí hết sức quan trọng cả về kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng của thị xã An Nhơn. Vì thế, trải qua nhiều thời kỳ khác nhau Nhơn Hoà luôn được chọn làm nơi xây dựng căn cứ quân sự của ta và cả địch .
Nhơn Hoà là một trong những phường đông dân của thị xã An Nhơn và đang có xu hướng tăng nhanh cùng với sự phát triển kinh tế của địa phương. Toàn phường có trên 5.400 hộ dân với hơn 21.000 nhân khẩu, sinh sống ở 9 địa bàn khu dân cư. Trong đó có 10% dân số theo các tôn giáo khác nhau như Phật giáo, Thiên Chúa giáo, Tin lành và Cao Đài .. . Tuy có nhiều tôn giáo khác nhau nhưng hầu hết nhân dân Nhơn Hoà không phân biệt tín ngưỡng đã đoàn kết, hoà mình chung vào đời sống cộng đồng,  chung lo xây dựng quê hương.
Lịch sử của nhân dân Nhơn Hoà là lịch sử của mấy thế kỷ khai hoang lập ấp, cải tạo thiên nhiên, đấu tranh chống giặc ngoại xâm, chống cường quyền áp bức để tồn tại và phát triển của nhiều thế hệ nối tiếp nhau. Lao động và đấu tranh là 2 yếu tố để tồn tại, và cũng chính từ đó đã tạo cho người dân Nhơn Hoà truyền thống yêu nước, gắn bó với quê hương, lao động năng nổ, cần cù, sáng tạo, chịu thương, chịu khó, đoàn kết đùm bọc lẫn nhau, coi trọng nhân nghĩa, lẽ phải  phù hợp với đạo lý truyền thống của dân tộc.
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay102
  • Tháng hiện tại1,176
  • Tổng lượt truy cập113,025
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây