Hội Nông dân phường Nhơn Hòa ra mắt mô hình Tổ hội nghề nghiệp Chăn nuôi bò sinh sản

Hội Nông dân phường Nhơn Hòa ra mắt mô hình Tổ hội nghề nghiệp Chăn nuôi bò sinh sản

Hội Nông dân phường Nhơn Hòa vừa ra mắt mô hình Tổ hội nghề nghiệp Chăn nuôi bò sinh sản tại khu vực Long Quang.

Xem tiếp...

Phường Nhơn Hòa đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

Chủ nhật - 16/01/2022 10:16
Trong những năm qua, phường Nhơn Hòa đã tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo hướng sát với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương, nhằm tạo bước chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của các tổ chức và công dân, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển
Phường Nhơn Hòa đẩy mạnh công tác cải cách hành chính
        Xác định cải cách hành chính là một chương trình lớn của Đảng, Nhà nước có tầm quan trọng đặc biệt liên quan đến nhiều lĩnh vực nhằm hiện đại hóa nền hành chính nhà nước, UBND phường đã từng bước đổi mới các nội dung, hình thức, chỉ đạo thực hiện chương trình cải cách hành chính cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng trên hệ thống Đài truyền thanh, niêm yết công khai tại trụ sở làm việc về chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước, nhất là cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” để các cơ quan, doanh nghiệp và công dân trên địa bàn nắm được quy trình giải quyết các thủ tục hành chính, đồng thời giám sát việc thực hiện cải cách hành chính của cán bộ, công chức tại UBND các cấp. Cùng với công tác tuyên truyền, công tác rà soát các loại văn bản quy phạm pháp luật thường xuyên được UBND phường chỉ đạo thực hiện sát với tình hình thực tế.
        Để thực hiện chương trình cải cách hành chính nhà nước, Ủy ban nhân dân phường đã xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch của cấp trên đồng thời xây dựng Kế hoạch công tác cải cách hành chính hàng năm của phường đúng thời gian quy định. Ủy ban nhân dân phường ban hành các kế hoạch kịp thời so với thời gian quy định; điều hành công tác cải cách hành chính đến các ngành, đoàn thể các cấp và thực hiện chế độ báo cáo theo quy định.
      Thực hiện công khai, niêm yết thủ tục hành chính thuận tiện cho người dân dễ nhìn. Tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức: niêm yết các văn bản tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, tuyên truyền bài viết trên Đài Truyền thanh, thông qua các hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; các cuộc họp cơ quan, chi bộ; các cuộc thi tìm hiểu pháp luật, cải cách hành chính, lồng ghép nội dung chương trình cải cách hành chính để tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, công chức và nhân dân. Nhìn chung, qua tuyên truyền đã nâng cao được nhận thức của cán bộ, công chức và nhân dân về ý nghĩa, mục tiêu, nội dung và giải pháp thực hiện cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm của UBND, các ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính nhà nước, từng bước đáp ứng sự hài lòng của nhân dân về chất lượng giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn phường. Thường xuyên rà soát, cập nhật thủ tục hành chính đúng quy định pháp luật. Công tác tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân luôn được chú trọng, tổ chức thực hiện thường xuyên. Trong năm 2021, UBND phường đã tiếp nhân và giải quyết 10.011 lượt, đã giải quyết 10.011 hồ sơ, đúng hạn 9.986 hồ sơ, trễ hạn 07 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 0,07%, trong đó: lĩnh vực Tư pháp – Hộ tịch: 866 lượt; Quản lý đất đai: 35 lượt; Quản lý xây dựng: 21 lượt; Lĩnh vực Lao động- Thương binh &xã hội: 468 lượt; hộ khẩu, CMND: 8621 lượt.
        Đạt được những kết quả trên, ngoài sự lãnh đạo của các cấp chính quyền còn có sự cố gắng học hỏi không ngừng và lòng tận tâm của đội ngũ cán bộ, công chức nên công tác cải cách hành chính ở phường Nhơn Hòa từng bước tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân, tích cực tham gia xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh./.
 
 

Nguồn tin:  Xuân Thắm (Nhơn Hòa):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây