Hội Nông dân phường Nhơn Hòa ra mắt mô hình Tổ hội nghề nghiệp Chăn nuôi bò sinh sản

Hội Nông dân phường Nhơn Hòa ra mắt mô hình Tổ hội nghề nghiệp Chăn nuôi bò sinh sản

Hội Nông dân phường Nhơn Hòa vừa ra mắt mô hình Tổ hội nghề nghiệp Chăn nuôi bò sinh sản tại khu vực Long Quang.

Xem tiếp...

PHƯỜNG NHƠN HÒA HỌP SƠ KẾT CÔNG TÁC THU NGÂN SÁCH 8 THÁNG NĂM 2019

Thứ sáu - 06/09/2019 09:45
UBND phường vừa sơ kết công tác thu ngân sách, bê tông xi măng và thu gom rác thải 8 tháng đầu năm 2019. Hội nghị dưới sự chủ trì của PCT. UBND phường Nguyễn Minh Muộn.
Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân
Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân
Tám tháng qua, công tác thu trên địa bàn đạt kết quả thấp. Tổng thu các khoản giao cho 9 khu vực và 2 HTXNN hơn 3,2 tỷ đồng, nhưng đến nay chỉ mới thu trên 600 triệu đạt gần 20%. Trong đó 2 khu vực có số thu đạt cao là khu vực NH đạt 100%, TH 66% còn lại các KV khác chỉ thu từ 15-31%. Thu các sắc thuế trên địa bàn gần 1,7 tỷ đồng, đạt 78% chỉ tiêu KH giao.
          Về nhiệm vụ thu ngân sách từ nay đến cuối năm, chỉ tiêu các KV, HTX phải thu hơn 2,5 tỷ đ các khoản quỹ và tiền đóng góp làm đường BTXM, BTKM nội đồng; đấu giá đất công ích. Tăng cường thu các sắc thuế đạt chỉ tiêu giao.
            Về công tác thu gom rác thải, BTXM đường giao thông trên địa bàn phương. Khó khăn hiện nay là công tác thu tiền hộ dân và các đơn vị tham gia thu gom rác thải vẫn còn thấp, chưa đạt yêu cầu chỉ đạt 32,5% so với số tiền phải thu. Nguyên nhân là do chất lượng thu gom rác thải chưa đảm bảo, giá phí tăng từ 17 nghìn lên 22 đồng/hộ sinh hoạt bình thường/tháng; chuyển biên lai thu tiền chậm để tồn đến 4 tháng; một số hộ dân không muốn tham gia thu gom rác thải... Đối với công tác BTXM đường GT 8 tháng qua đã thực hiện 129 tuyến với chiều dài gần 13km đường theo phương án tỉnh hỗ trợ xi măng, kinh phí còn lại nhân dân tự đóng góp.
Để đảm bảo công tác thu các khoản và thu gom rác thải thời gian đến, PCT. UBND phường Nguyễn Minh Muộn kết luận giao nhiệm vụ bộ phận Tài chính phối hợp với các KV tích cực vận động công tác thu trong nhân dân, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghĩa vụ của người công dân đối với NN. Tuyên truyền vận động nhân dân và các đơn vị thực hiện thu gom để đảm bảo VSMT, mỹ quang đô thị; rà soát lại danh sách hộ tham gia thu gom rác thải thực tế. Ban QL các DV đô thị cần thực hiện đảm bảo chất lượng, thời gian thu gom rác thải. Khu vực trưởng quản lý và chịu trách nhiệm công tác thu gom rác thải ở địa bàn mình.
Dịp này UBND phường cũng đã khen thưởng 1 tập thể và 1 cá nhân KV Nghiễm Hòa hoàn thành chỉ tiêu vận động thu các khoản đống góp của nhân dân và KV Hòa Nghi có thành tích trong công tác vận động nhân dân làm BTXM  đường GT 8 tháng đầu năm 2019./.
 
 
 
 
 

Nguồn tin:  Xuân Thắm (Nhơn Hòa):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây